Danh mục
Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt

Ứng dụng và Công dụng của Tán rút- Ecu rút Inox trong sản xuất cơ khí!

Trần Thị Thủy Monday, 23 August, 2021

Mô tả 

ECU RÚT INOX/ TÁN RÚT INOX

Hiện nay các ngành cơ khí gia công tấm mỏng, khung vỏ, lắp ráp đang trên đà phát triển, các đơn đặt hàng của các nhà sản xuất trên khắp thế giới đang chuyển hướng đặt hàng gia công tấm mỏng, khung vỏ, lắp ráp, phụ kiện điện tử sang gia công tại việt nam, nhằm tận dụng nguồn nhân lực giá rẻ để giảm giá thành sản phẩm, đây cũng là cơ hội để cho ngành cơ khí gia công của việt nam phát triển và cũng là cơ hội để chúng ta bắt nhịp với sự phát triển của thế giới. Nhưng một thách thức đặt ra là ngành công nghiệp phụ trợ cũng phải phát triển để theo kịp với yêu cầu kỹ thuật cao của các nước phát triển. Hiện nay các nước phát triển đang sử dụng một số loại Bulong ốc vít mới như : Bulong ốc vít PEM, Rivet Nuts( Tán Rút)...để thay thế các dòng sản phẩm bulong ốc vít thông thường nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm và giảm nhân công, thời gian gia công sản phẩm. Chúng ta cùng đi tìm hiểu loại Bulong ốc vít Rivet Nuts ( Tán Rút/ Ecu Rút) có tính năng gì đặc biệt?

==>Tham khảo các dòng bulong ốc vít inox tại đây

Cấu Tạo 

Nhìn hình ảnh dưới đây ta có thể chia cấu tạo của Ecu rút inox/ Tán rút Inox làm 3 phần: 

- Phần thân dưới có ren trong: phần này được tạo ren với các kích thước: M3...M12 theo hệ ren mét.

- Phần thân (phần rút) Ecu rút inox: Để tăng độ bám thì người ta gia công thêm các rãnh gân dọc theo phần rút của ecu. Phần này sau khi rút sẽ bị co lại, nó sẽ ép chặt vào bề mặt phẳng cần gia công, phải chọn Ecu rút và độ dày của tấm phù hợp với chiều dài phần rút sao cho khi rút xong Ecu rút phải bám thật chắc chắn. Nếu không sẽ sảy ra hiện tượng xoay ecu khi ta xiết bulong với lực xiết lớn.

- Phần mũ Ecu rút inox: có vành rộng tác dụng làm điểm tự cho ecu khi lắp vào lỗ bề mặt tấm kim loại, ống thép cần gia công, giúp cho ecu định vị được vị trí. Được sử dụng để gắn lên các tấm thép mỏng, vỏ hộp tủ...Với việc sử dụng dễ dàng, lắp đặt nhanh nên loại ecu rút được các đơn vị sản xuất máy móc, dụng cụ cơ khí tin dùng.

Thông số kỹ thuật của Ecu Rút/ Tán Rút Inox M3---M12

Vật liệu sản xuất Ecu Rút Inox

Vật liệu để sản xuất Ecu Rút- Tán rút là thép không rỉ hay còn gọi là inox thường có mác là SUS201, SUS304, SUS316, SUS316L...

Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu thép không rỉ luôn được đánh giá cao nhưng còn phụ thuộc vào loại vật liệu sử dụng như SUS201 hay SUS304, khả năng ăn mòn của SUS201 thì hơi bị hạn chế chỉ nên sử dụng ở môi trường khô giáo, không ẩm ướt...còn khả năng ăn mòn của vật liệu SUS304 thì luôn được đánh giá cao nên sử dụng được trong môi trường ẩm ướt, nogaif trời, ăn mòn hóa học...và đượng ứng dụng nhiều nhất.

Khả năng chịu lực của Ecu rút cũng luôn được đánh giá cao. khi test luôn đạt cấp bền 6.6---8.8. về cấp bền.

Tính thẩm mỹ: Sản phẩm Ecu rút inox luôn sáng bóng mang tính thẩm mỹ cao nên được ứng dụng ở nhiều công trình lớn, dự án...

Cách thi công Ecu rút- Tán rút inox

     Để sử dụng Ecu rút inox -Tán rút inox một cách hiệu quả và tối ưu nhất thì phải có một dụng cụ chuyên dụng để rút tán, giúp cho Tán rút bám chặt vào tấm tạo liên kết chắn chắn và bền vững là Súng rút ốc tán ROCOL RL0312 hoặc Súng rút ốc tán RL0310...

Đây là dòng sản phẩm rút ốc tán tốc độ cao 2-3s/ ecu rút, với lực rút lên tới 19-21.000N và chế độ điều chỉnh lực rút theo độ dày của tấm giúp cho Tán rút ép chặt vào bề mặt tấm và không bị cháy ren như các dòng súng rút tán thông thường...để xem súng rút ốc tán này hoạt động ra sau chúng ta cùng đi tìm hiểu các bước rút tán trên tấm mỏng.

Về cơ bản để rút Tán trên taamsm ỏng chúng ta có thể thực hiện theo 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Dựa vào kích cỡ loại ốc tán cần rút, chọn bộ đầu rút tương ứng lắp vào đầu súng rút ốc ROCOL RL0312

Bước 2: Vặn Tán rút vào mũi rút ốc của súng 1-2 vòng cho mũi rút và tán rút ăn khớp với nhau ( giúp cho mũi không bị mòn) rồi ta ấn nhẹ tán rút sẽ tự chạy vào trong mũi rút ốc của súng.

Bước 3: Dùng máy khoan, khoan trước một lỗ trên tấm kim loại hoặc vật liệu cần thao tác.sao cho vừa với đường kính ngoài của ốc tán.

Bước 4: Đưa Ecu rút và mũi rút vào trong lỗ đã khoan sẵn theo hướng vuông góc với tấm mỏng.

Bước 5: Bóp cò để súng thực hiện quá trình rút và chạy ra khỏi tấm ( 2-3s) là hoàn thành quá trình rút tán trên tấm mỏng.

Video hướng dẫn cách rút tán trên tấm mỏng:

https://www.youtube.com/watch?v=dWpuBWi-FyI

Công Dụng

Ecu rút inox/ Tán rút inox có công dụng tạo ren trên tấm mỏng, vì tấm mỏng 0.6---3mm việc tạo ren là rất khó mà có tạo được thì cũng rất nhanh bị phá ren do nhiều yếu tác động. Chính vì vậy Ecu rút inox Tán rút inox giải quyết được vấn đề trên một cách rất đơn giản, chúng ta chỉ cần khoan lỗ bằng với thân của Ecu rút inox rồi nhét Ecu rút inox vào lỗ sau đó dùng súng bắn ecu rút sẽ rút lại và ép chặt bề mặt tấm, phần ren không ảnh hưởng gì nên chúng ta có thể lắp ráp rất thuận tiện mà vẫn đảm bảo được lực xiết bulong.

Ecu rút inox Tán rút inox là loại ecu chuyên dụng tạo ren trên ống kim loại mỏng cũng như liên kết với tấm mỏng với bất kỳ hình dáng nào: Hộp vuông, tròn....chúng ta tạo ren rất dễ dàng.

Ứng Dụng

Ngày nay Tán rút ( Ecu rút) inox được ứng dụng rất phổ biến trong ngành gia công tấm mỏng và khung vỏ, bởi những lợi ích ưu việt mà nó mang lại như: Giảm tối đa thời gian tạo ren trên tấm mỏng, sản phẩm sử dụng Tán rút inox luôn đem lại sự chắn chắn, sáng bóng, tính thẩm mỹ cao...chính vì vậy Tán Rút trở thành loại Ecu không thể thiếu trong ngành sản xuất khung vỏ ô tô, sản xuất tủ điện...có thể liệt kê thêm một số ngành ứng dụng Tán rút trong sản xuất như:

- Sản xuất dụng cụ thể thao

- Sản xuất dụng cụ, tủ văn phòng

- Sản xuất tủ điện, thang máy, tủ điều khiển viễn thông

- Sản xuất xe oto, xe quân sự, công nghiệp hàng không vũ trụ

- Sản xuất giá kệ, tủ bảng , khung, vỏ, giá đỡ, kệ để hàng...

Mọi thông tin về sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm xin vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH MTV Công Nghiệp Phong Việt

Địa Chỉ: LK13-14 Khu Đô Thị Mới Phú Lương, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Tel: 0968.222.916 / Email: bulongphongviet@gmail.com   hoặc ww.bulonginoxphongviet.com

#ốcrút #ốc_rút #ocrut #oc_rut #ốcrúttán #ốc_rút_tán #ocruttan #oc_rut_tan #ốcrútm6 #ốc_rút_m6 #ocrutm6 #oc_rut_m6 #ốcrúttánm8 #ốc_rút_tán_m8 #ocruttanm8 #oc_rut_tan_m8 #ốctánrút #ốc_tán_rút #octanrut #oc_tan_rut #ecurút #ecu_rút #ecurut #ecu_rut #ecurútm6 #ecu_rút_m6 #ecurutm6 #ecu_rut_m6 #ecurútm10 #ecu_rút_m10 #ecurutm10 #ecu_rut_m10 #ecurútm4 #ecu_rút_m4 #ecurutm4 #ecu_rut_m4 #ecurútinox304m8 #ecu_rút_inox_304_m8 #ecurutinox304m8 #ecu_rut_inox_304_m8 #ốctánrút #ốc_tán_rút #octanrut #oc_tan_rut #đaiốcrút #đai_ốc_rút #daiocrut #dai_oc_rut #đaiốcrútm8 #đai_ốc_rút_m8 #daiocrutm8 #dai_oc_rut_m8 #ecurútinox304m8 #ecu_rút_inox_304_m8 #ecurutinox304m8 #ecu_rut_inox_304_m8

Tags: Bulong Bulong inox Bulong inox các loại Bulong ốc vít Bulong ốc vít các loại Ecu rút Ecu rút inox Ecu rút inox các loại Ecu rút inox M3 ecu rút inox M6 Ốc tán rút inox ốc tán rút inox 304 Ốc vít Ốc vít các loại Ốc vít Pem Pem Súng bắn ecu rút Súng bắn tán rút Súng rút ốc Súng rút ốc tán SÚng rút đinh Súng rút đinh tán tán rút Tán rút inox Vít inox Vít tự khoan inox Vít tự khoan inox 304 Đai ốc rút Đinh Rive ĐInh rive inox Đinh rút Đinh Rút inox ĐInh Tán rút
Bạn đang xem: Ứng dụng và Công dụng của Tán rút- Ecu rút Inox trong sản xuất cơ khí!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt Zalo Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt

Giỏ hàng