Danh mục
Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt

Bu lông inox 304 có gì khác biệt?

Trần Thị Thủy Saturday, 10 June, 2023

Bulong inox 304 có gì khác so với bulong inox 201?

Trên thị trường hiện nay có 4 loại vật liệu inox để sản xuất bu lông inox phổ biến là inox 201, inox 304, inox 316L, inox 316 (sắp xếp theo thứ tự về khả năng chịu lực và chống ăn mòn tăng dần). Bu lông inox 304 không phải loại bu lông inox có tính năng tốt nhất tuy nhiên nó lại là sản phẩm bu lông inox đươc ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Bulong inox 304 dược sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304Bu lông inox 304 hiện nay rất đa dạng về chủng loại và kích thước và được sản xuất bằng chất liệu thép không rỉ nên bulong inox 304 có độ bền cao được sử dụng nhiều trong các ngành khác nhau cụ thể như: ngành công nghiệp hoá chất, ô tô, dầu khí, ngành đóng tàu biển, cầu đường và các máy móc thiết bị công nghiệp…

Các loại bulong inox 304 phổ biến

Với vật liệu là inox 304 có thể sản xuất ra rất nhiều loại bu lông inox đa dạng. Tiêu biểu nhất hiện nay có thể kể đến một số loại như sau:

Bulong Inox 304 ren suốt Din 933

Bulong inox 304 được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 933– tiêu chuẩn ren hệ mét của Đức, thể hiện cho loại Bulong lục giác ren suốt có cấu tạo như sau:

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Đầu bulong hình lục giác (6 cạnh đều), sử dụng dụng cụ cặn là cờ lê
 • Thân bulong là hình trụ dài được tiên ren suốt theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch

Bulong Lục giác ngoài ren suốt DIN933

Bu lông inox 304 ren lửng 931

Khác với tiêu chuẩn DIN 933 ren suốt, tiêu chuẩn Din 931 không được tiện ren suốt mà thể hiện cho loại Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN931 Cấu tạo của chúng như sau:

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Đầu bulong hình lục giác (6 cạnh đều), sử dụng dụng cụ cặn là cờ lê
 • Thân bulong là hình trụ dài được tiên ren lửng theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch

Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN931

Bu lông inox 304 lục giác chìm đầu cầu DIN 7380

Bu lông inox 304 lục giác chìm đầu cầu DIN 7380 là môt bulong inox lục giác chìm đầu cầu được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7380- tiêu chuẩn hệ mét theo quy chuẩn của Đức. Đây là loại bulong inox dùng lực lăng để xiết. Phần đầu của bulong inox này có hình cầu.

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Đầu bulong có hình cầu, ở giữa được dập lỗ lục lục giác chìm, dùng lục lăng để xiết
 • Thân bulong là hình trụ dài được tiên ren lửng hoặc ren suốt theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch

Bulong Lục giác chìm đầu cầu DIN 7380

Bu lông inox 304 lục giác chìm đầu trụ DIN 912

Din 912 thể hiện cho tiêu chuẩn Bulong lục giác chìm đầu trụ Loại bulong này cũng dùng lục lăng để xiết. Bulong inox này có cấu tạo tương tự như bulong inox Din 7380 chỉ khác là phần đầu bulong là hình trụ tròn thay vì hình cầu.

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Đầu bulong có hình trụ tròn, bên ngoài có thể trơn hoặc có khía răng cưa. Bên trong được dập lỗ lục giác là vị trí được sử dụng lục lăng để xiết. Lỗ lục giác này có kích thước theo tiêu chuẩn chung về đường kính, chiều sâu
 • Thân bulong là hình trụ dài theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch. Có thể được tiện ren suốt hoặc ren lửng tùy vào chiều dài của con bulong. Thông thường loại ngắn thì tiện ren suốt, loại dài thì tiện ren lửng.

Bulong lục giác chìm đầu trụ DIN 912

Bulong Inox 304 liền long đen Din 6921

Bu lông inox 304 liền long đen là bu lông inox được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 6912 – tiêu chuẩn ren hệ mét của Đức được áp dụng cho sản xuất các loại Bulong liền long đen. Đây là một loại bulong lục giác ngoài, dùng cờ lê để xiết.

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Phần thân bulong được tiện ren hệ mét hoặc ren hệ inch, có thể là ren suốt hoặc ren lửng.
 • Phần đầu bulong là hình lục giác (6 cạnh đều), tiếp giáp với phần đầu bulong và thân bulong là một chiếc long đen gắn liền.

Bulong liền long đen DIN 6921

Bulong Inox 304 tai hồng DIN 316

Bulong inox tai hồng là một loại bu lông inox đươc sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 366 – tiêu chuẩn ren hệ mét của Đức được áp dụng cho sản xuất các loại Bulong tai hồng hay còn gọi là tai chuồn, cánh chuồn. Bulong tai hồng được cấu tạo như sau:

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Phần thân bulong được tiện ren hệ mét hoặc ren hệ inch, thường là ren suốt.
 • Phần tai bulong có dạng hai cánh chuồn, có mục đích là có thể sử dụng tay hay công cụ để xiết bulong.

Bulong tai hồng DIN 366

Bulong Inox 304 mắt inox Din 444-B

DIN 444-B là tiêu chuẩn ren hệ mét của Đức được áp dụng cho sản xuất các loại Bulong mắt Tuy không được sử dụng phổ biến như các loại bulong Inox khác, tuy nhiên những loại bulong mắt này lại vo cùng cần thiết với những ứng dụng mà cần treo kết cấu hay treo đồ vật, cũng như sử dụng để nâng hạ một kết cấu nào đó .Cấu tạo của chúng như sau:

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Phần thân bulong được tiện ren hệ mét hoặc ren hệ inch, có thể là ren suốt hoặc ren lửng.
 • Phần đầu bulong có dạng mắt xích tròn

Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN931

Bulong inox 304 đầu tròn cổ vuông DIN 603 (bu lông chống xoay)

Bu lông đầu tròn cổ vuông hya còn gọi là bulong chống xoay được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 603- tiêu chuẩn ren hệ mét của Đức trong sản xuất bulong inox đầu tròn cổ vuông.

 • Vật liệu cấu tạo: Inox 304
 • Phần thân bulong được tiện ren hệ mét hoặc ren hệ inch. Có thể là ren suốt hoặc ren lửng.
 • Phần đầu bulong có dạng chỏm cầu, trơn, không có giác hay vị trí nào để xiết.
 • Phần cổ bulong có dạng hình vuông giúp cho bu lông chống bị xoay khi xiết ecu (đai ốc). Loại ê-cu được sử dụng thường là ecu liền long đen.

Bulong đầu tròn cổ vuông DIN 603

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV Công Nhiệp Phong Việt

Địa chỉ: LK13-14 Khu Đô Thị Phú Lương, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0936.624.368    www.bulonginoxphongviet.com

Email: bulongphongviet@gmail.com

#bulongneoinox #bulong_lục_giác_ngoài #bulonglucgiacchim #bulong_luc_giac_chim #bulonglụcgiácchìmđầutrụ #bulong_lục_giác_chìm_inox #bulonginox201 #thanh_ty_ren_inox #bulonginox316 #bulong_nở_đạn #bulong_lục_giác_ngoài #bulonginox #bulong_inox_304 #vít_inox #bulong #Đai_ốc _inox #Ecuinoxgiare

Tags: Bulong_inox Bulong_inox_201 Bulong_inox_304 Bulong_Lục_giác_chìm_inox Bulong_Lục giácinox_ Bulong 10.9 Bulong 12.9 Bulong 8.8 Bulong áo nở Bulong cấp bền Bulong cấp bền 10.9 Bulong cấp bền 12.9 Bulong cấp bền 8.8 Bulong chịu lực bulonginox201 Bulong inox 201 Bulong inox 304 Bulong inox 316 Bulong inox các loại Bulong LGC Liền phẳng vênh Bulong liền phẳng vênh inox Bulong liền phẳng vênh inox 304 Bulong lồng phẳng vênh Bulong lục giác chìm inox 201 Bulong lục giác chìm inox 304 Bulong lục giác chìm inox 316 Bulong lục giác chìm inox M10 Bulong lục giác chìm đầu bằng Bulong lục giác chìm đầu bằng inox Bulong lục giác chìm đầu trụ inox Bulong Neo Bulông neo Bulong neo tự cắt Bulong nở Bulong nở 3 cánh Bulong nở 3 cánh inox 304 Bulong nở đạn BULONG nở đạn inox 304 Bulong ốc vít Bulong ốc vít các loại Bulongocvitinox Bulong ốc vít inox bulongocvitinox201 Bulongocvitinox304 Bulong ốc vít Pem Bulong ở đạn inox Bulong Pem Ecu_cài_inox Ecu rút inox long_đen_gai_inox long_đen_gai_inox304 Long_đen_xước longdenxuocinox304 ốc_vít_inox ốc_vít_inox_201 Ốc tán Pem Ốc tán rút inox ốc tán rút inox 304 Ốc vít Ốc vít các loại Ốc vít inox ốc vít pem Tắc kê inox Tắc kê nở Tắc kê nở đạn Taro ren cấy thanh ren thanh ren giá rẻ thanh ren inox thanh ren inox 304 thanh ren inox chất lượng thanh ren inox giá re Trụ tán Blind Trụ tán clind trụ tán pem Trụ tán ren trong ty ren giá rẻ ty ren inox ty ren inox 304 ty ren inox giá rẻ vít bê tông Vít Bulong Liền Phẳng vênh Vít Bulong liền phẳng vênh inox Vít chống xoay vít ép Vít inox 201 Vít inox 304 Vít Liền Phẳng Vít liền phẳng inox Vít Liền Phẳng Vênh Vít Lồng phẳng vênh Vít Pake liền phẳng vênh Vít Pake lồng phẳng vênh Vít Pake lồng phẳng vênh inox Vít Pake lồng phẳng vênh inox Vít tự khoan inox Vít đầu bằng Vít đầu dù ĐInh rive inox Đinh rút Đinh Rút inox
Bạn đang xem: Bu lông inox 304 có gì khác biệt?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt Zalo Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt

Giỏ hàng