Danh mục
Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt

Tán rút là gì? Có bao nhiêu loại tán rút?

Trần Thị Thủy Monday, 13 November, 2023

Một chi tiết quan trọng trong việc tạo ren và liên kết chính là Ecu tán rút. Nó thường được sử dụng rất rộng rãi trong ngành cơ khí công nghiệp và dân dụng. Nhưng nếu nhắc đến tán rút với những người chưa rõ nhiều về bu lông đai ốc thì đây là một khái niệm mới. Vậy nên trong nội dung sau đây hãy cùng Phong Việt tìm hiểu Tán rút là gì? Có bao nhiêu loại tán rút, loại tán rút nào được sử dụng thông dụng nhất hiện nay? mời các bạn xem bài viết dưới đây.

(Ecu) Tán rút là gì?

Khái niệm về Ecu tán rút

(Ecu) Tán rút hay còn gọi là đai ốc rút. Đây là loại sản phẩm chuyên dùng để tạo ren trên những chất liệu mỏng, đai ốc sẽ giúp bạn có thể thực hiện được công việc một cách dễ dàng hơn.

Tán rút luôn đem đến sự chắc chắn, sáng bóng và có tính thẩm mỹ cao. Cũng bởi vậy mà nó trở thành loại Ecu không thể thiếu trong ngành sản xuất khung vỏ ô tô, tủ điện…

Cấu tạo Ecu tán rút

Cấu tạo Ecu tán rút

Ecu tán rút được chia thành 3 phần như sau:

 • Phần mũ: Phần này có đường đinh vành rộng, có tác dụng làm điểm tựa cho ecu khi lắp vào lỗ bề mặt tấm kim loại, ống thép cần gia công để giúp cho ecu định vị được vị trí.

 • Phần thân hay còn được gọi là phần rút: Để có thể tăng độ bám thì người ta gia công thêm các rãnh gần dọc theo phần rút của tán. Phần này sau khi rút sẽ bị co ngắn lại và phì ra, nó sẽ kết hợp với phần mũ ép chặt vào bề mặt phẳng cần gia công. Thân rút có độ dày bé hơn so với các phần thân còn lại để có thể rút lại khi tiến hành thi công.

 • Phần thân dưới có ren trong: Phần này tạo ren với các kích thước M3, M4, M5, M6, M7,M8,M10,M12… Taro theo hệ ren mét phổ biến được dùng ở Việt Nam. Sau khi đã lắp đặt phần này là phần liên kết ren với các chi tiết khác để có thể tạo ra các kết cấu mới.

Thông số kỹ thuật Ecu rút

Hiện nay có khá nhiều ecu rút, tán rút với những thông số kỹ thuật khác nhau. Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn thông số kỹ thuật của các loại ecu rút thông dụng.

Thông số kỹ thuật của các loại tán rút

Ứng dụng của tán rút

Eco tán rút có công dụng chính là tạo ren cho tấm kim loại mỏng. Tấm kim loại mỏng muốn tạo được ren khá là khó, bởi vậy mà mới cần đến eco tán rút, nó có thể giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Với những ngành công nghiệp chế tạo ô tô hay là chế tạo tủ điện thì việc sử dụng ecu tán rút là rất cần thiết. Khi sản phẩm này được áp dụng vào sản xuất thì thời gian tiến hành thi công được giảm đi đáng kể, mang đến sản phẩm được nhanh hơn và nhiều hơn.

Một số ngành nghề ecu rút được kể đến như sau:

 • Sản xuất dụng cụ thể thao

 • Sản xuất dụng cụ, tủ văn phòng

 • Sản xuất tủ điện, thang máy, tủ điều khiển viễn thông

 • Sản xuất xe ô tô, xe quân sự, công nghiệp hàng không vũ trụ

 • Sản xuất giá kệ, tủ bảng, khung, vỏ, giá đỡ, kệ để hàng…

Có bao nhiêu loại tán rút?

                                       Các loại ecu tán rút thông dụng

Trên thị trường hiện nay có các loại ecu tán rút phổ biến sau:

 • Tán rút thân tròn

 • Tán rút thân tnửa lục giác

 • Tán rút thân lục giác

 • Tán rút thân tắc kê nở

Ngoài ra thì ecu tán rút còn được chế tạo với nhiều loại vật liệu khác như Thép cacbon, thép mạ kẽm, nhôm, thép không gỉ Inox 304… Mỗi một loại vật liệu sẽ phù hợp với tính năng sử dụng khác nhau theo từng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay loại tán rút thân tròn được sử dụng nhiều nhất do tính năng dễ thi công, thời gian rút nhanh và giá thành rẻ.

Hướng dẫn sử dụng tán rút

Để có thể sử dụng tán rút được hiệu quả và tối ưu nhất thì cần phải có dụng cụ chuyên dụng để rút tán giúp cho tán rút được ép chặt vào tấm tạo liên kết được chắc chắn và bền vững chính là Súng rút ốc tán ROCOL RL0312 hoặc là Súng rút ốc tán RL0310…

Các bước sử dụng tán rút như sau:

Bước 1: Sẽ dựa vào kích cỡ loại ốc tán cần rút, chọn bộ đầu rút tương ứng để lắp vào đầu súng rút ốc ROCOL RL 0312 

Hướng dẫn sử dụng tán rút

Bước 2: Vặn tán rút vào mũi rút ốc của súng 1 - 2 vòng sao cho mũi rút và tán rút được khớp với nhau việc này giúp cho mũi không bị mòn. Rồi ấn nhẹ tán rút sẽ tự chạy vào trong mũi rút ốc của súng

Bước 3: Dùng máy khoan để khoan trước một lỗ trên tấm kim loại hoặc vật liệu cần thao tác sao cho vừa với đường kính ngoài ốc tán

Bước 4: Đưa ecu rút và mũi rút vào trong lỗ đã khoan theo hướng vuông góc với tấm mỏng

Dùng máy khoan

Bước 5: Bóp cò để súng có thể thực hiện quá trình rút và chạy ra khỏi tầm khoảng 2 - 3s là hoàn thành quá trình rút tán trên tấm mỏng.

Hy vọng với những thông tin trên anh em sẽ hiểu hơn về tán rút là gì? Có bao nhiêu loại tán rút đang được sử dụng hiện nay.

Video các loại tán rút Phong việt đang phân phối trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc về tán rút hay hứng dụng của ecu tán rút trong cơ khí xin hãy liên hệ 0936624368 (Mr Duy), chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn các bạn thiết kế và thi công sản phẩm ecu tán rút trên bề mặt tấm mỏng để giúp các bạn tạo ra một sản phẩm cơ khí mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV Công Nhiệp Phong Việt

Địa chỉ: LK13-14 Khu Đô Thị Phú Lương, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0968.222.916

Email: bulongphongviet@gmail.com /  www.bulonginoxphongviet.com

Tags: Bulong_inox_201 Bulong_inox_304 bulonginox201 Ecu rút Ecu rút inox Ecu rút inox 304 Ecu rút inox M3 Ecu tán rút Máy bắn ecu tán ren trong Máy bắn ecu tán RL0312 Máy bắn ecu tán ROCOL Máy bắn ecu tán ROCOL RL0310 Máy bắn ecu tán ROCOL RL0312 Máy bắn ecu tán ROCOL RL5312 Máy bắn ecu tán ROCOL RL860 Máy bắn ốc tán Máy bắn ốc tán ROCOL Máy bắn ốc tán rút Máy bắn tán rút ROCOL Máy rút ốc ROCOL Máy rút ốc tán Máy rút ốc tán ROCOL Máy rút tán ren trong Ốc tán rút inox ốc tán rút inox 304 Ốc vít ốc vít pem Súng bắn ecu rút Súng bắn ecu rút RL5312 Súng bắn ecu rút ROCOL Súng bắn ecu rút ROCOL RL0310 Súng bắn ecu rút ROCOL RL0312 Súng bắn ecu tán rút Súng rút ốc Súng rút ốc RL0310 Súng rút ốc RL0312 Súng rút ốc RL5312 Súng rút ốc RL860 Súng rút ốc ROCOL Súng rút ốc ROCOL RL0310 Súng rút ốc ROCOL RL0312 Súng rút ốc ROCOL RL860 chạy Pin Súng rút ốc tán Súng rút ốc tán chạy Pin Súng rút ốc tán chạy Pin ROCOL RL860 Súng rút ốc tán RL5308 Súng rút tán ren ROCOL Súng rút tán ren ROCOL RL0310 Súng rút tán ren ROCOL RL0312 Súng rút tán ren ROCOL RL5312 Súng rút tán ren ROCOL RL860 Súng rút đinh tán súng tán ốc pem tán rút tán rút inox Tán rút inox 304 Đai ốc rút Đinh Rút inox ĐInh Tán rút
Bạn đang xem: Tán rút là gì? Có bao nhiêu loại tán rút?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt Zalo Công ty TNHH MTV công nghiệp Phong Việt

Giỏ hàng